TIN TỨC

Không có bố, mẹ đột ngột qua đời, bé trai có nguy cơ phải bỏ học

Khi sinh ra, Thụ đã không có cha, người mẹ là chỗ dựa duy nhất lại vừa đột ngột qua đời. Cậu bé phải nương tựa vào ông bà ngoại năm nay đã ngoài 90 tuổi trong căn nhà đã nứt toác có thể sập bất cứ lúc nào. Hoàn cảnh đặc biệt này ở huyện Yên Thành (Nghệ An) khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Chồng mang bệnh hiểm nghèo, hai người con trai đứa bị tâm thần, đứa bệnh tim khiến chị Huế kiệt quệ chẳng còn sức sống. Cuộc đời quá đỗi bất công bắt chị gánh chịu nhiều bất hạnh, một mình phải tần tảo nuôi 3 con, chăm mẹ già yếu, chắt chiu từng đồng để cứu chồng.
Người mẹ 43 tuổi mang trong mình bệnh tim 10 năm nhưng vẫn không có tiền điều trị, đứa con gái 4 tuổi cũng mang bệnh bẩm sinh di truyền từ mẹ. Do nhà nghèo túng nên 2 mẹ con đang thoi thóp từng ngày trong khốn cùng không có lối thoát. 
Đã có lúc Ngọc rơi vào hoảng loạn, đớn đau và hoàn toàn mất đi phương hướng bởi tỉnh dậy phát hiện 1 chân đã không còn. Tai nạn bị xe ô tô nghiến ngang qua người khiến em vĩnh viễn mất đi chân trái khi mà tương lai phía trước còn đang rộng mở. 42 triệu đồng tiếp tục đến với em Ngọc bị ô tô nghiến qua người  Gần 80 triệu đồng đến với cô gái trẻ bị xe nghiến qua người  Vội về để tang bà, cô gái trẻ bị xe nghiến qua người thảm khốc
Đó là cháu Đoàn Thị Bình Phương (sinh năm 2007), từ khi sinh ra đến nay chỉ biết nằm, còn cháu Đoàn Ngọc Bảo Anh (sinh năm 2012), đôi chân teo tóp. Hai đứa bé bị bại liệt trên là con của chị Đoàn Thị Ái Trúc ở thôn Phước Lộc, xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân).